# Bánh khảo nhân ngũ vị.
Cái quý nhất của bánh khảo bán tại Nếp Hương là bột nếp. Phải chọn những loại nếp thơm như nếp cái hoa vàng. Rang chín đúng độ, xay thật mịn, không để lẫn tạp chất. Phải biết cách hoán đường đúng cách, nghĩa là biến những tinh thể đường kính trắng thành những tinh thể cực nhỏ và khan nước. Để khi nhào với bột thì bột vừa độ ẩm đóng vào khuôn ăn chắc, bánh không nhão, không rắn, vết cắt nhẵn nhụi.
Bánh khảo Nếp Hương có 2 loại nhân:
-
Nhân đậu xanh: Đậu xanh xào với đường rồi giã mịn
-
Nhân ngũ vị có: mứt bí, vừng rang, mỡ phần thái hạt lựu, lạp xưởng, đường…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.