Tìm sản phẩm
Bánh đậu xanh đặc sản Hải Dương " Bảo Hiên Rồng Vàng"

Email In

Tags: bảo hiên rồng vàng

         Về văn hóa ẩm thực, khi nhắc đến thành phố Hải Dương là người ta nhớ ngay đấy là quê hương của bánh đậu xanh Bảo Hiên Rồng Vàng.

         Người khai sinh ra loại bánh này là cụ Bảo Hiên, quê gốc Kiến An, nơi có những cánh đồng đậu xanh nổi tiếng thơm ngon của miền Bắc. Loại đỗ ấy được cụ đưa về Hải Dương sáng chế ra bánh đậu xanh năm 1922. Chẳng bao lâu, loại bánh này đã nổi tiếng ở nhiều nơi, được cấp bằng khen tại Hội chợ Đấu Xảo Hà Nội và Sài Gòn, được vua Bảo Đại cấp bằng khen có hình rồng vàng.  Hình ảnh con rồng vàng trở thành nhãn hiệu của bánh đậu xanh Bảo Hiên từ đấy.

         Khi đất nước đổi mới, nghề làm bánh đậu xanh ở Hải Dương phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hàng chục cơ sở làm bánh đậu xanh khác ra đời. Để bán chạy hàng, đa số các hiệu bánh đậu xanh này đều lấy hình và chữ “Rồng Vàng” làm nhãn hiệu bên cái tên riêng của cơ sở mình.

         Bánh đậu xanh Bảo Hiên Rồng Vàng từ đây có đà mới vươn lên thành một trong những cơ sở được trao Huy chương vàng quốc gia sớm nhất tại hội chợ Giảng Võ Hà Nội.

         Bánh đậu xanh Bảo Hiên Rồng Vàng nức tiếng đến nỗi tại Sài Gòn tạm chiếm cũng “mọc” ra nhà bánh đậu xanh Bảo Hiên Rồng Vàng, tuy chủ cơ sở chẳng có họ hàng gì với cụ Bảo Hiên. Cũng thế, tại bang California (Mỹ), ngày nay cũng có Bảo Hiên Rồng Vàng.

         Đáp ứng lòng mến mộ, bánh đậu xanh Bảo Hiên Rồng Vàng, con cháu cụ Bảo Hiên đến đời thứ tư vẫn đang ra sức gìn giữ và phát huy truyền thống của gia đình để bánh đậu xanh Bảo Hiên Rồng Vàng mãi xứng đáng là đặc sản quý báu của thành phố Hải Dương và của dân tộc.

                                                                                                             nh081 Nếp Hương

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 23 Tháng 7 2012 10:40 )  
Delicious

Nhận tin mới từ Nếp Hương

Nhập địa chỉ Email của bạn và click " Xác nhận"

bê tông sỏi nhẹ

Hỗ trợ online

Giờ làm việc:

Từ thứ 2 -> CN

7 h 45 - 20 h 00

Đặt hàng:
(04) 6 328 2720

DĐ:  094 796 7788

Quy định ship hàng

ship

         

Giỏ hàng

Gio hang
Giỏ của bạn chưa có hàng.

Liên Kết

 

Cuoi  hoi tron goi

Lượt truy cập

Free Hit Counter

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn thích đặc sản của vùng, miền nào nhất ?